เทคนิคการทำแครอทปั่นด้วยเครื่องปั่นน้ำผลไม้ทานกันเองในบ้าน

อากาศร้อนๆ ในประเทศไทยแบบนี้ เมื่ออยากหาเครื่องดื่มเย็นๆ มาดับร้อน หลายคนคงนึกถึงน้ำผลไม้กันอย่างแน่นอน เพราะน้ำผลไม้นั้นสามารถทำได้ง่าย มีรสชาติอร่อย เต็มไปด้วยคุณประโยชน์ที่ดีต่อร่างกาย เช่น วิตามิน แร่ธาตุ และเอนไซม์เป็นต้น

โดยประเทศไทยนั้นนอกจากอาหารไทยที่มีรสชาติอร่อยและชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกแล้ว ผลไม้ไทยเองก็นับเป็นที่เลื่องลืออยู่เช่นกัน เพราะผลไม้ไทยถือได้ว่าเป็นพืชเศรษฐกิจที่สำคัญ สามารถทำรายได้ให้ประเทศไทยได้อย่างมหาศาล อีกทั้งผลไม้ในประเทศไทยที่ไม่ว่าจะฤดูไหนๆ ก็สามารถหาทานได้ง่าย และราคาไม่แพงอีกด้วย นอกจากกินผลไม้สดๆ แล้ว วิธีทานยอดนิยมอีกอย่างก็คงเป็นการปั่นเป็นน้ำผลไม้ ที่ถือได้ว่ากำลังรับความนิยมอย่างมากเลยทีเดียว โดยในการทำน้ำผลไม้ปั่นได้นั้น ก่อนอื่นเลยเพื่อความสะดวกสบายควรมีเครื่องปั่นน้ำผลไม้ติดบ้านไว้สักเครื่อง เพราะสามารถช่วยปั่นให้ผลไม้เป็นชิ้นเล็กๆ หรือมีความละเอียดที่สามารถทำเป็นเครื่องดื่มได้ดี อีกทั้งตัวเครื่องปั่นน้ำผลไม้ยังมีความกะทัดรัด เพราะถูกออกแบบมาให้มีความทันสมัย มีรูปทรงที่สวยงาม ตัวเครื่องมีความแข็งแรง ทนทาน ใบมีดมีความคมทำให้ไม่ต้องมาเสียเวลาในการนั่งหั่น และโถเครื่องยังสามารถบรรจุได้ถึง 2,000 มิลลิลิตรเลยทีเดียว ซึ่งเครื่องปั่นน้ำผลไม้ไม่เพียงแต่จะปั่นน้ำผลไม้ได้อย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังสามารถปั่นน้ำผักทานได้ด้วย ยกตัวอย่างเช่น น้ำแครอทปั่น ที่มีขั้นตอนการทำดังนี้คือ นำแครอทมาล้างให้สะอาดแล้วทำการหั่นให้เป็นชิ้นเล็กๆ เสร็จแล้วเทลงไปในโถปั่น ตามด้วยน้ำแข็งประมาณหนึ่งแก้ว แล้วก็เทโยเกิร์ตลงไปเพื่อให้มีรสชาติและกลิ่นหอมมากขึ้น จากนั้นเทน้ำเชื่อมลงไปตามความชอบเพื่อเพิ่มความหวาน เสร็จแล้วทำการปิดฝา เปิดปุ่มสวิตช์ รอสักพักแล้วสังเกตดูว่าวัตถุดิบในโถปั่นนั้นละเอียดและเข้ากันดีแล้วหรือยัง เมื่อวัตถุดิบเข้ากันดีแล้วก็ทำการเทใส่แก้วก็จะได้เครื่องดื่มเย็นๆ อย่างน้ำแครอทปั่นที่มีรสชาติอร่อย ช่วยดับกระหายในวันที่อากาศร้อน และยังเป็นเครื่องดื่มที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพที่ช่วยต้านสารอนุมูลอิสระ ช่วยบำรุงผิว และเส้นผมให้มีสุขภาพดีอีกด้วย

ดังนั้นหากใครที่อยากทำน้ำผัก หรือน้ำผลไม้ไว้ทำทานเองที่บ้านก็สามารถทำได้ง่ายๆ เพียงแค่มีอุปกรณ์อย่าง เครื่องปั่นน้ำผลไม้ ก็จะช่วยให้คุณได้ทานน้ำปั่นตามความชอบได้อย่างดีเลยทีเดียว เพราะด้วยคุณสมบัติที่ดีของตัวเครื่องนั้นจะไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน

Search for: